Lịch sử hình thành và phát triển

Lịch sử hình thành của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Phương Châu

 

  Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Phương Châu là một trong những đơn vị có uy tín, đã khẳng định được thương hiệu trong lĩnh vực cho thuê máy tính, cho thuê thiết bị, bảo trì – bảo dưỡngsửa chữa máy tính, máy văn phòng tại Việt Nam.

 

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Phương Châu mà tiền thân là Công ty cổ phần dịch vụ Niềm Tin (gọi tắt là Công Ty Niềm Tin) được thành lập lần đầu vào 05/09/2012 theo Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0101551067- Đăng ký Chi cục Thuế Quận Thanh Xuân, đến 13/03/2020 đổi tên thành Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Phương Châu. Trải qua hơn 8 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Phương Châu đã và đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực cho thuê máy tính, cho thuê thiết bị, bảo trì – bảo dưỡng và sửa chữa máy tính, máy văn phòng tại Việt Nam. Một hành trình phát triển liên tục không ngừng giúp công ty đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể như được các Bộ, ban ngành tại Việt Nam tin tưởng và sử dụng dịch vụ cho thuê máy tính, cho thuê Laptop trong thời gian dài và liên tục.

 

Quy mô ban đầu của Công ty chỉ là một văn phòng nhỏ, hơn 10 nhân viên, với số vốn ít ỏi, số lượng thiết bị cho thuê cũng thấp nhưng bất chấp khó khăn, thiếu thốn, lãnh đạo Công ty cùng với cán bộ nhân viên đã “ khởi nghiệp” từ những dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị văn phòng cho các công ty, văn phòng trên địa bàn Thành Phố Hà Nội, và các tỉnh lân cận như Hải Phòng, Hải Dương, Phú Thọ… thậm chí, có những lần phục vụ các trường học và các địa phương ở vùng sâu, vùng xa không mang lại lợi nhuận nhưng Công ty vẫn quyết tâm thực hiện, trước nhất là vì mục tiêu mang lại lợi ích cho cộng đồng và sau đó là khẳng định uy tín và thương hiệu của mình.

 

Trong suốt quá trình hoạt động, Công ty cùng tập thể cán bộ luôn cố gắng hoàn thành tốt các dịch vụ để đáp ứng nhu cầu thuê, và sửa chữa trang thiết bị văn phòng của các Công ty và Doanh nghiệp, đổi lại đến nay Công ty đã khẳng định được uy tín, vị thế, thương hiệu của mình trong lĩnh vực cho thuê máy tính, thiết bị, bảo trì- bảo dưỡng… tại Việt Nam. Để tồn tại trên thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt và đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của các công ty và doanh nghiệp cũng như sự phát triển của xã hội, công ty đã xây dựng chiến lược cho riêng mình, trong đó trọng tâm là đầu tư vào thiết bị máy móc, chuẩn hóa nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho các nhân viên kỹ thuật để đáp ứng các đòi hỏi ngày càng cao từ phía Khách hàng. Công ty liên tục nâng cấp cấu hình trang thiết bị cho thuê và chất lượng dịch vụ để làm hài lòng Khách hàng. Với những nỗ lực không mệt mỏi như vậy, công ty Phương Châu đã tạo được uy tín với các công ty và doanh nghiêp lớn tại Hà Nội cũng như các tỉnh lân cận, đồng thời tạo được nền móng vững chắc để Công ty phát triển hơn nữa trong điều kiện mới.

 

Hơn thế nữa, ban Lãnh đạo Công ty luôn quan tâm đến đời sống của cán bộ nhân viên bằng những việc làm cụ thể như đa dạng hóa dịch vụ góp phần tạo công ăn việc làm ổn định và tăng thu nhập cho cán bộ nhân viên của Công ty. Từ cách tổ chức bài bản, Công ty đã tập trung được trí tuệ tập thể, sự nhiệt huyết, đoàn kết và phát triển Công ty một cách toàn diện.

 

 Các giai đoạn phát triển nổi bật của Công ty:

 

 1. Từ tháng 06/ 2012: Công ty bắt đầu cung ứng dịch vụ bảo trì bảo dưỡng tại Thành Phố Hà Nội.
 2. Từ tháng 12/2012: Cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng cho hơn 120 công ty tại địa bàn Hà Nội.
 3. Từ tháng 04/2013: Chính thức cung cấp dịch vụ cho thuê máy tính xách tay, cho thuê máy tính để bàn, cho thuê máy chiếu, cho thuê máy chủ…tại Việt Nam cho 63 tỉnh thành.
 4. Từ tháng 08/2013: Mở rộng dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng thiết bị CNTT tới một số tỉnh phía Bắc như Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên.
 5. Từ tháng 05/2014: Mở rộng dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng thiết bị CNTT ra toàn bộ các tỉnh phía Bắc (trừ các tỉnh miền núi phía Bắc).
 6. Từ tháng 01/2014: Chính thức thành lập chi nhánh công ty tại Đà Nẵng tại số 45 Lê Quý Đôn, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Chi nhánh tại ĐN chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê thiết bị, cho thuê phòng hội thảo để đào tạo tập huấn.
 7. Từ tháng 06/2014: Chi nhánh Đà Nẵng mở rộng mảng dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa máy tính và các thiết bị CNTT tại nơi sử dụng tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.
 8. Từ tháng 11/2014: Chính thức thành lập thêm chi nhánh công ty tại TP HCM tại số 53 Lê Thị Riêng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM. Chi nhánh tại TP HCM sẽ cung cấp ra thị trường 2 mảng dịch vụ gồm:
  1. Cho thuê máy tính và các thiết bị CNTT phục vụ đào tạo, tập huấn…
  2. Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa máy tính và thiết bị CNTT tại nơi sử dụng.
 9. Từ tháng 04/2015: Chi nhánh HCM chính thức mở rộng thị trường ra 12 tỉnh miền Nam gồm: Đồng Nai, Bình Dương, Vĩnh Long, Long An, Bến Tre, Bạc Liêu, Vũng Tàu, Cần Thơ, Kiên Giang, Bình Thuận, Sóc Trăng, Tiền Giang.
 10. Từ tháng 07/2015: Chi nhánh HCM chính thức phủ sóng các DV cho tất cả các tỉnh thành thuộc miền Nam của Việt Nam.
 11. Từ tháng 01/2016: Chính thức mở rộng thêm dịch vụ cho công ty Phương Châu ở Trụ sở và các chi nhánh của công ty Phương Châu.
  1. Dịch vụ thiết kế, thi công văn phòng, nhà ở tại các TP lớn của Việt Nam.
  2. Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng điều hòa và các thiết bị làm mát.